Hội Cựu TNXP Quận 12 tổng kết năm 2019

Tháng Một 31, 2020 3:55 sáng

Sáng 28/12/2019, tại Hội trường UBMTTQ quận, Hội Cựu TNXP 12 tổ chức hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.Đồng chí Đoàn Thị Thanh Xuân Chủ tịch Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo các Ban Dân vận Quận ủy, UBMTTQVN Quận 12, các phòng, ban, đoàn thể của Quận và cán bộ, hội viên tiêu biểu đại diện cho 338 hội viên của Quận hội về dự. 

Báo cáo tổng kết nêu rõ, dù còn nhiều khó khăn, nhưng năm 2019 Quận hội  và các chi hội đã phối hợp với các đoàn thể các cấp làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống trong tổ chức Hội. Thực hiện tốt chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với hàng trăm người có công là cựu TNXP; truyên truyền vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia phong trào nuôi heo đất vì nghĩa tình TNXP, đã nuôi được 230 con, với số tiền trên 148 triệu đồng, trong đó các chi hội đã vận động đóng góp một phần gây quỹ vì nghĩa tình đồng đội; tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, các mạnh thường quân tài trợ hơn 130 triệu đồng và hàng trăm phần quà để chăm lo cho gia đình chính sách, người có công và cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ, tết.

Phát huy kết quả năm 2019, Quận hội đã tiến hành triển khai một số nội dung trọng tâm năm 2020, như: Tập trung củng cố tổ chức Hội trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh các hoạt động của Hội gắn với các phong trào của địa phương, như: hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể vững mạnh. Tham gia thực hiện các hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội”do Thành hội phát động. Đồng thời phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020.

Nhân dịp này, Quận hội đã trao tặng 08 cá nhân Kỷ niệm chương TNXP của Trung ương Đoàn, 02 Huy hiện Cựu TNXP làm theo lời Bác và 45 giấy khen  của UBND Quận và Quận hội tặng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Hội năm 2019.

Tin : Long Xuân